CÓT ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO LÀ QUÁ ÍT

CÓT ĐỒNG HỒ NHƯ THẾ NÀO LÀ QUÁ ÍT

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

Mỗi chiếc đồng hồ đều có thời gian trữ cót riêng tùy theo bộ máy, khi cót đầy đồng nghĩa với việc đồng hồ sẽ có thời gian hoạt động tương đương thời gian trữ cót được công bố bởi nhà sản xuất. Cót đồng hồ quá ít có nghĩa là đồng hồ tiêu hao gần hết năng lượng và lên cót không đủ bởi:

●  Đeo đồng hồ tự động (đồng hồ cơ tự động lên dây) không đủ 8 tiếng/ngày
●  Quên vặn núm/vặn không đủ vòng để lên dây thủ công cho đồng hồ cơ

Trừ các loại đồng hồ Skeleton (chạm rỗng/khung xương) Thùng Cót để cho thấy số vòng dây cót bên trong và đồng hồ có Bảng Đo Năng Lượng, nếu không tháo rời các bộ phận máy, chúng ta không thể biết cót nhiều hay quá ít được. Bởi thế, để tránh tình trạng cót còn quá ít, cách duy nhất là quản lý thời gian đeo hoặc phải lên dây thủ công.

Ai Muốn Đồng Hồ Cơ Chạy Chính Xác Phải Nhớ Đừng Để Cót (Năng Lượng) Còn Quá Ít So SánhTriển lãm thùng cót và dây cót trên đồng hồ cơ

 

CÁCH QUẢN LÝ CÓT ĐỂ ĐỒNG HỒ CƠ CHÍNH XÁC

Nắm được Thời Gian Trữ Cót (tiếng Anh là Power Reserve) của đồng hồ, con số này biểu thị ở thông số kỹ thuật được công bố bởi hãng, luôn đi kèm trong các hướng dẫn khi mua sản phẩm chính hãng. Biết được rồi bạn chỉ cần vặn đầy cót và canh thời gian trữ cót để vặn lần tiếp theo.

Ví dụ:

●  Thời Gian Trữ Cót 38, 40, 42… giờ thì phải đeo mỗi ngày đủ 8 tiếng đối với đồng hồ tự động hoặc lên dây thủ công 1 lần/ngày bằng cách vặn núm cho cả hai loại (lên dây thủ công, tự động lên dây). Khi vặn núm, để lên đầy cót hay vặn đến khi cảm thấy cứng tay thì ngừng.

●  Thời Gian Trữ Cót 50, 80 giờ, 7 ngày, 30 ngày… thì tùy theo độ lớn mà vặn núm cho đủ. Lấy con số Thời Gian trữ cót chia cho 24 sẽ biết bao nhiêu ngày cần lên đầy cót, 80 giờ là khoảng 3 ngày vặn/lần, 7 ngày (168 giờ) là 7 ngày vặn/lần…

Lưu ý: với các loại đồng hồ cơ tự động lên dây không có chức năng lên dây thủ công thì bắt buộc phải đeo ít nhất 8 tiếng/ngày hoặc dùng hộp lên dây. Hộp lên dây cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn hạn chế lên dây thủ công để đồng hồ tự động bền hơn.

Loading Facebook Comments ...