Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

Một số người thích sống cùng với thiên nhiên ngay cả khi đi ngủ nên có thể đặt những chậu cây trong chính phòng ngủ của mình. Tuy nhiên không ít người lại cho rằng việc đặt cây trong phòng ngủ buổi tối cây xanh sẽ hấp thu oxi và thải khí cacbonic gây ảnh hưởng tới hô hấp và giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Tuy nhiên chỉ có một số ít người biết đến công dụng bất ngờ của những chậu cây trong phòng ngủ, nó giúp thanh lọc không khí trong phòng, mang lại không gian tươi mới khiến chủ nhân có tâm trạng tốt hơn mỗi sáng thức giấc. Hai ý kiến trái chiều vậy khiến bạn không biết có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không. Và nếu bạn vẫn muốn thiết kế cây xanh trong phòng ngủ của mình thì hãy đảm bảo những nguyên tắc sau:

Chọn các loại cây thuộc hệ thực vật CAM như lô hội, lưỡi hổ, xương rồng..Vì chúng có cơ chế hô hấp ngược với đa phần các loại cây khác. Ban đêm chúng sẽ nhả oxy và hấp thu cacbonic nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà ngược lại còn giúp không khí trong phòng thêm trong lành và xanh mát hơn.

Kết quả hình ảnh cho cây xanh cho phòng ngủ

Những loại cây nên chọn cho phòng ngủ

Chỉ trồng những cây nhỏ gọn, ít lá, ưu bóng và bền. Nên chọn những loại cây ít phải chăm sóc, cũng như không phải tưới nước thường xuyên để không gây ẩm thấp, không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Chọn những cây có màu sắc lá và hoa nhẹ nhàng để mang lại cảm giác tươi mới cho bạn mỗi sáng thức giấc.

Không đặt quá nhiều chậu cây và hoa ở trong phòng vì một số loài cây thải nhả khí cacbonic vào ban đêm khiến cho bạn khó thở, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Không trồng những cây xù xì, thân thô kệch gây tốn diện tích, chật lối đi.

Hình ảnh có liên quan

Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Không trồng những cây um tùm, tán lá rộng gây ẩm thấp, che khuất tầm nhìn của căn phòng. Không trồng những cây cần tưới nước thường xuyên vì sẽ gây ẩm thấp, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Cũng như không chọn những cây hoa có mùi hương đậm và màu sắc sặc sỡ vì nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt hơn.

Bên cạnh đó bạn không nên để cây héo úa, cây chết, lá rụng trong phòng vì nó gây mất mỹ quan cũng như ảnh hưởng tới phong thủy.

Và để đảm bảo yếu tố phong thủy bạn nên chọn những cây phù hợp với mệnh của mình, vị trí đặt chúng cho phù hợp, tránh đặt những loài cây phong thủy trong phòng khách cho phòng ngủ đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng tới tài vận cũng sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà.

Xem thêm thông tin về phong thủy tại sieucaycanh.net

Loading Facebook Comments ...