Có nên cho trẻ em học tiếng anh sớm?

Có nên cho trẻ em học tiếng anh sớm?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều các bậc phụ huynh. Đa số ba mẹ thường rất muốn tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho con em mình phát triển thông minh, mạnh khỏe, nhưng trong vấn đề tiếng anh trẻ em thì thường hay bị lúng túng và đặt ra những câu hỏi như có nên cho con mình học Tiếng anh sớm hơn các bạn cùng trang lứa? mấy tuổi cho con học tiếng anh là phù hợp?

>> Top 5 trung tâm tiếng anh trẻ em tốt ở Hà Nội

Có nên cho con đi học tiếng anh sớm không?

Có nên cho con đi học tiếng anh sớm không?

Mới đây những nghiên cứu mới nhất về não bộ đã chỉ ra rằng, trẻ em học ngoại ngữ hay thực hành song ngữ từ khi còn nhỏ 2-3 tuổi sẽ giúp trẻ có khả năng phát triển não bộ, phát triển từ vựng,thúc đẩy khả năng quan sát và xử lí các vấn đề liên quan. Hoặc nếu như bạn chưa cho con đi theo học tiếng anh mẫu giáo được thì có thể chuyển con sang giai đoạn học tiếng anh lớp 1. Theo các chuyên gia ngôn ngữ học và giáo dục hàng đầu trên thế giới, từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ. Nếu các bé nhà bạn chưa có được học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ, thì bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt. Vì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Dưới đây là một số lợi ích của việc cho trẻ em học Tiếng Anh từ sớm:

Giúp bé tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên

Cũng giống như người lớn, khi các bạn trẻ lớn phải học một ngôn ngữ mới thường có cảm giác bị ép buộc, không thoải mái, nhưng với các trẻ nhỏ thì lại tiếp thu một cách hoàn toàn thoải mái. Lý do là trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, trong khi các trẻ lớn hơn lại làm việc này một cách có ý thức. Việc học mà không hề biết mình đang học khiến bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, giống như khi bé tập nói tiếng mẹ đẻ vậy. Vì thế kết quả mang lại cao hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh trẻ em có nên cho đi học sớm không

Giúp trẻ em tự tin hơn trong giao tiếp

Ngay từ khi còn nhỏ, tất cả những đứa trẻ đều như nhau, đều không biết nói, không biết giao tiếp, nhưng bản chất chúng được xem như những thiên tài về ngôn ngữ. Chỉ cần được nghe nhiều, chúng sẽ bắt chước và nói theo một cách hết sức tự nhiên và tự tin. Khi được học một ngôn ngữ mới như Tiếng Anh cũng vậy, các bé thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hi, Hello, what’s your name? hay nhại theo bài hát Alphabet (ABCDEFE…) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

 

Phát âm chuẩn như giọng người bản xứ

Vì đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

 

Trên đây là một số ý kiến cá nhân, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh phần nào giải đáp được thắc mắc việc có nên cho trẻ em học Tiếng Anh từ sớm không? Chúc các mẹ có quyết định đúng đắn.

Loading Facebook Comments ...