Chữa viêm đại tràng bằng 4 loại thảo dược thiên nhiên

Nếu bạn đang bị bệnh viêm đại tràng ở giai đoạn nhẹ hoặc vừa, 4 loại thảo dược dưới đây có thể có tác dụng hỗ trợ vô cùng hiệu quả:

4 loại thảo dược trị viêm đại tràng hiệu quả

  1. Nha đam

Nha đam có đặc tính chống viêm và đặc biệt hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, đã có nghiên cứu cho thấy là nó có hiệu quả đối với những bệnh mạn tính như viêm loét đại tràng. Các nhà nghiên cứu Anh đã cho bệnh nhân bị bệnh viêm loét đại tràng ở giai đoạn nhẹ và vừa uống 100ml lô hội trong 4 tuần. Kết quả là có khoảng 70% bệnh nhân dùng với phương pháp này và có dấu hiệu cải thiện bệnh khá rõ rệt.

  1. Nước ép mầm lúa mì

Nước ép mầm lúa mì được sử dụng như để điều trị các bệnh đường tiêu hóa và một số bệnh khác từ 30 năm trở lại đây. Trong năm 2002, các bác sĩ đã phát hiện thấy nước ép mầm lúa mì tươi có hiệu quả làm giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng. Từ đó, cũng có thể giảm độ nặng của xuất huyết trực tràng.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng 20ml nước ép mầm lúa mì tươi mỗi ngày và có thể tăng dần liều lượng trong giai đoạn 1 tháng. Lưu ý nhỏ rằng, bạn không nên uống quá 100ml nước mầm cỏ lúa mì mỗi ngày.

Vừng đen chữa viêm đại tràng: http://chuabenhviemdaitrang.com/chua-viem-dai-trang-bang-thuoc-nam-vung-den-va-nghe.html

  1. Nghệ

Curcumin là một hợp chất trong nghệ có đặc tính chống viêm rất hiệu quả. Hợp chất này có thể làm giảm bài tiết axit từ dạ dày và bảo vệ chống lại các tổn thương như viêm ở thành dạ dày và thành ống tiêu hóa, cũng như bị loét dạ dày. Một nghiên cứu của Nhật Bản chỉ ra rằng khi ăn 1g nghệ sau bữa sáng và bữa tối trong vòng 6 tháng có thể sẽ giúp phòng ngừa tái phát viêm loét đại tràng. Ngoài ra, Bạn có thể chế biến nghệ cùng các món ăn hoặc trộn vào nước để uống.

  1. Nước ép dứa

Trong dứa chứa thành phần bromelain, đây là thành phần có hoạt động như một chất hỗ trợ tiêu hóa và cũng có đặc tính kháng viêm. Nghiên cứu cho thấy thành phần này cũng có hiệu quả giúp chống lại viêm loét đại tràng. Nếu bạn đang bị bệnh lý này, hãy uống 2 cốc nước ép dứa mỗi ngày sẽ có tác dụng hiệu quả rõ rệt.

Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính: http://chuabenhviemdaitrang.com

Loading Facebook Comments ...