Chính nhờ điều này mà tôi đã lấy bằng lái một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

Phương tiện giao thông có nhiều loại, nhiều kích cỡ, do đó, loại bằng lái tương ứng với chúng cũng không giống nhau. Trong đó, nhóm xe hai bánh, bốn bánh, xe có phân khối lớn,..sẽ có riêng một loại bằng. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ tường tận về các loại bằng lái xe hay chưa, cùng kiểm chứng thông qua bài viết sau nhé.


Bằng này được cấp cho những người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện  sau đây:Thứ nhất là ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ, kể cả nơi ngồi cho người lái xe. Thứ hai là loại ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Khi người lái xe không hành nghề để điều khiển ba nhóm dưới đây thì được cấp bằng B1. Đầu tiên là những chiếc ô tô có thiết kế 9 chỗ, kể cả vị trí của người lái. Tiếp theo là loại ô tô tải được thiết kế dưới 3,5 tấn. Cuối cùng là máy kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn. Có thể nói đây là loại bằng cơ bản và phổ biến nhất cho những người bắt đầu học lái ô tô. Và nó được áp dụng cho những đối tượng này. Khi tài xế chạy những chiếc ô tô chuyên dùng với trọng tải dưới 3,5 tấn. Hay những loại xe đã được quy định cho hạng B1.Bằng này được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả vị trí của tài xế. Các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C. Học viên nên biết rằng loại bằng này không thể học trực tiếp như bằng loại C mà phải nâng từ hạng thấp lên. Cũng giống như bằng hạng C, kỳ hạn sử dụng của nó là 3 năm. Yêu cầu đối với học viên đi học là phải đạt ít nhất cấp trung học phổ thông.


Những tài xế chạy 2 nhóm xe sau đây sẽ được cấp bằng hạng E. Thứ nhất là những loại ô tô chuyên chở trên 30 chỗ. Nhóm thứ hai là những loại được cấp bằng hạng B1, B2, C và D. Với bằng lái xe hạng E, những quy định về yêu cầu đối với học viên cũng tương tự như bằng lái xe hạng D. Tuy nhiên số năm kinh nghiệm yêu cầu phải nhiều hơn so với bằng hạng D. Với việc nâng hạng từ bằng loại C để lên E người học được yêu cầu có số năm kinh nghiệm bằng đạt từ 5 trở lên. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Bạn gặp khó khăn với việc chọn lựa loại bằng lái xe?   Mặc dù đã tìm hiểu nhiều nhưng chưa có tài liệu nào giới thiệu chi tiết về từng loại bằng lái?


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe b2 2019 – cung cấp các loại kiến thức về bằng lái xe hiện nay

Loading Facebook Comments ...