Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thú cưng luôn khỏe mạnh

Luôn cho thú cưng được vận động, vui chơi để chúng có thể phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh nhất. Cũng giống như chúng ta, cơ địa của thú cưng cũng cần có sự vận động thường xuyên để có điều kiện phát triển và trưởng thành. Những con thú cưng không được vận động nhiều thường bị bệnh về gan, tiêu hóa hoặc bị béo phì. Tuy nhiên tùy vào từng điều kiện thời tiết và hoàn cảnh môi trường bạn nên chọn địa điểm vui chơi cho chúng, tránh ra ngoài điều kiện môi trường thời tiết xấu dễ khiến chúng bị ốm. Tốt nhất nên cho thú cưng của bạn ra ngoài tắm nắng mỗi ngày vào buổi sáng khi mặt trời còn diu, điều này cũng giúp thú cưng của bạn sảng khoái và hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng

Ngoài ra, đối với 1 số loài thú cưng có lông bạn nên chú ý vệ sinh bộ lông thật kĩ, cắt tỉa lông để chúng luôn sạch sẽ, thông thoáng giúp chúng thoải mái và tránh bệnh tật.Thú cưng là loại động vật ưa sạch sẽ vì vậy chúng luôn cần được giữ gìn một môi trường sống và bản thân chúng sạch sẽ. Việc làm sạch cho thú cưng là một việc làm vô cùng quan trọng vì hầu hết da của các con thú cưng đều rất nhạy cảm, bạn cần tắm rửa cho chúng thường xuyên để hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập khiến chúng mắc các bệnh về da hay ốm. Khi tắm rửa cho chúng cần dùng các sản phẩm chuyên biệt cho thú cưng của bạn tránh tình trạng khiến chúng bị dị ứng với các chất kích thích ở chất làm sạch.

Kết quả hình ảnh cho thú cưng

Tiêm phòng vắc xin cho thú cưng

Có chế độ ăn uống hợp lý cho con vật cưng của bạnTiêm phòng vắc xin cho thú cưng chính là việc làm quan trọng trong cách chăm sóc thú cưng và bảo vệ chúng ta. Thú cưng là loài động vật tự nhiên nhiều khả năng mang mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm cho bạn là rất cao. Tiêm phòng định kỳ cho thú cưng là việc làm giúp bảo vệ bạn, bảo vệ thú cưng luôn khỏe mạnh và tiết kiệm khoản chi phí lớn khi không phải đưa chúng đi chữa bệnh.
Cách chăm sóc thú cưng cần tỉ mỉ từ chế độ ăn uống. Việc luôn thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý cho thú cưng của bạn là điều rất cần thiết và quan trọng. Hầu hết các vật nuôi này đều rất dễ mắc bệnh nếu không được cho ăn đúng và đủ bữa cũng như nếu thiếu hụt một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mèo thường được cho ăn từ 1 – 2 bữa mỗi ngày, còn với chó thì khi còn nhỏ cho ăn 3 bữa một ngày, lớn hơn thì cho ăn 2 bữa một ngày. Tuy nhiên chế độ ăn và chế độ dinh dưỡng của mỗi loài và tùy thuộc vào thể trạng thú nuôi của bạn là khác nhau, vì vậy bạn nên gặp bác sĩ thú ý để có được sự tư vấn đầy đủ nhất.

Loading Facebook Comments ...