Chia sẻ 8 chuẩn mực vàng chọn đồng hồ nữ sang trọng

Một chiếc đồng hồ nữ sang trọng mang ý nghĩa trọn vẹn là khi vừa có thiết kế quý phái tao nhã và chất lượng tuyệt vời cùng thương hiệu danh tiếng. Thế nên, số tiền đầu tư của đồng hồ nữ sang trọng giá chót cũng năm sáu triệu thậm chí hàng chục hàng trăm triệu cũng không chừng.

Nhằm giúp bạn không hối tiếc hay hao phí tiền bạc vì dùng không hợp thì bạn nên cân nhắc chọn đồng hồ nữ carnival phù hợp 8 chuẩn mực sau đây.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-dien-tu-nam-casio-b650wd-1adf-co-dien-day-kim-loai-ma-bac

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-e133l-1edf-day-da-that-hai-mau-xanh-den

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-b650wc-5adf-dien-tu-day-kim-loai-ma-vang-hong

Khả năng chống nước

Đây là tính năng quan trọng hàng đầu của tất cả đồng hồ. Mặc dù các hãng danh tiếng đều trang bị cho đồng hồ khả năng chống nước nhưng phần lớn đều dừng lại ở mức cơ bản là 3 ATM. Chúng dễ chết máy bất cứ lúc nào lỡ như rơi xuống nước, đeo khi tắm biển.

Không phải chỉ có đồng hồ thể thao bằng cao su, nhựa mới có khả năng chống nước tốt. Nếu bạn tiếp xúc nhiều với nước hay cần đồng hồ bền bỉ thì có rất nhiều mẫu có chỉ số chống nước 5 ATM, 10 ATM, 20 ATM. (nên chọn thương hiệu Nhật hay thụy sỹ)

Lưu ý: để đi bơi, hãy chọn chỉ số chống nước 10 ATM. Dù chỉ số chống nước như thế nào thì bạn cũng đều phải sử dụng đúng quy định, không kéo/vặn núm điều chỉnh hoặc bấm nút khi đồng hồ ở dưới nước.

Giá cả

Đây luôn là vấn đề cần suy nghĩ kỹ khi mua đồng hồ. Để sự cao cấp-thượng hạng thật đúng nghĩa, đồng hồ phải có mức giá bắt đầu từ 5 triệu trở lên hoặc tối thiểu cũng phải đến từ thương hiệu danh tiếng, có những điểm xịn như kính Sapphire, pha lê Swarovski, máy cơ, …

Chúng ta có thể phân loại như sau:

Cao cấp: 5-20 triệu
Sang trọng: 20-100 triệu
Xa xỉ: trên 100 triệu

Không nên phân vân trước đồng hồ nữ sang trọng vượt quá khả năng chi tiêu vì giá cả không cho phép. Về tiêu chí giá có thể được bù đắp bằng tiêu chí chất liệu, thương hiệu, thiết kế, tính năng, chức năng nếu nó đã đạt mức giá tối thiểu bắt buộc.

Màu sắc

Đồng hồ thường được thiết kế để phù hợp với các loại trang phục. Nhưng để cho sự tao nhã, vẻ quý phái đạt mức độ cao nhất những màu sắc khuyên dùng vẫn là vàng-vàng hồng, trắng-bạc, hoặc các tông đen-xám, xanh dương. Bạn nên hạn chế những màu sắc rực rỡ nếu như bạn muốn chọn đồng hồ dùng hằng ngày hoặc dùng cho mọi dịp.

Chữ số giờ

Đối với đồng hồ nữ sang trọng  thì chữ số giờ/dấu giờ cũng không quan trọng nếu bạn muốn giống như đồ trang sức mà không cần đến chức năng xem giờ.

Đồng hồ nữ sẽ có phong cách cổ điển hơn nếu dùng chữ số giờ La Mã
Đồng hồ nữ sẽ có phạm vi ứng dụng đa dạng nếu có chữ số giờ Arab hoặc các dấu giờ

Kích cỡ

Mặt to: 32-40 mm, thường gặp ở đồng hồ nữ sang trọng đi theo phong cách tân cổ điển, hiện đại. Máy này thường đa chức năng thiết kế thời trang và mang đến ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho cổ tay.
Mặt vừa: 28-32 mm, trung bình và hay gặp ở đồng hồ nữ sang trọng phong cách đồ trang sức, ít gây nặng nề cho cổ tay, phù hợp với mọi dịp.

Mặt nhỏ: dưới 28 mm, kích thước nhỏ có cách dùng và phong cách tương tự kích thước trung bình nhưng mang đến trọng lượng nhẹ nhàng hơn, cổ điển hơn.

Dây đeo

Dây da: Nhẹ nhàng, thanh lịch, phù hợp dùng hằng ngày, dùng trong văn phòng. Trong đó thì vân cá sấu được xem là sang trọng nhất. Những loại vân khác thiên về nét độc đáo, không vân trông hiện đại nhất.
Dây kim loại: Thanh lịch và trông giống đồ trang sức hơn, thích hợp cho mọi dịp. Chúng phù hợp làm đồ trang sức, dây lưới trông hiện đại, dây mắt thường tương đối trung hòa.

Ngoài ra bạn nên nhắc đến cả khóa đi kèm. Loại khóa gấp đôi là tiện lợi nhất, còn khóa gấp ba và khóa gài cần tốn thời gian gài khóa vì khó gài hơn. Chúng còn có loại khóa giấu dây với cách gài khá phức tạp, nhưng loại dây này khi đeo được đánh giá là thẩm mỹ hơn.

Thương hiệu – xuất xứ

Đồng hồ không còn sang trọng hoặc mất rất nhiều giá trị nếu như nó đến từ một thương hiệu không tên tuổi hoặc xuất xứ không tốt dù giá đắt thế nào. Còn có khi dù đồng hồ không quá đắt nhưng lại đến từ thương hiệu danh tiếng thì giá trị vẫn được nâng tầm cao hơn.

Xuất xứ tốt nhất: Thụy Sĩ, Đức
Xuất xứ danh giá-chất lượng: Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu

Nơi bán

Đồng hồ cần là hàng chính hãng. Thế nên một nơi bán hàng tốt sẽ đảm bảo đồng hồ chính hãng chất lượng, đầy đủ phụ kiện và bảo hành. Ngoài ra, vì là sản phẩm rất đắt tiền nên việc cho phép đổi mẫu trong trường hợp mua nhầm/thay đổi quyết định và tặng thêm thời gian bảo hành là một điểm cộng tuyệt vời.

Loading Facebook Comments ...