Chỉ bạn cách chạy bộ giảm cân trên máy chạy bộ điện

Cách chạy bộ giảm cân trên máy chạy bộ điện

Chạy bộ giảm cân bằng máy chạy bộ điện được biết đến là một phương pháp cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả. Liệu bạn đã thử bao giờ chưa? Và nếu đã từng chạy bộ thì bạn có biết cách tập như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm ra đáp án chính xác nhé!

Chạy bộ là một bài tập đơn giản, dễ dàng thực hiện và ai cũng có thể tập để có sức khỏe tốt cùng một thân hình thon gọn, lý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chạy khoa học, đúng và tuân thủ các nguyên tắc cần thiết trong khi tập luyện. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên theo dõi những chia sẻ dưới đây.

chay-bo-giam-can-dung-cach.

Chạy bộ giảm cân đúng cách trên máy chạy bộ điện tại nhà.

Luôn luôn luôn khởi động

Để buổi tập diễn ra suôn sẻ thì bạn nên khởi động trước khi tập chạy bộ. Dành 5-10 phút thực hiện các bài tập đơn giản để làm nóng cơ thể, giúp xương khớp trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn như: Xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối, các khớp xương và chạy bộ chậm thật chậm trên máy để cơ thể được làm quen. Như thế cũng hạn chế xảy ra chấn thương do cứng khớp đó.

Chạy bộ chậm-nhanh-chậm xen kẽ

Đây là một quy tắc bạn nên ghi nhớ mỗi khi chạy bộ để giảm cân. Hãy bắt đầu từ vận tốc chậm sau đó tăng lên dần dần, rồi lại giảm và cứ như thế cho đến khi bạn muốn dừng lại hãy giảm tốc độ từ nhanh xuống chậm cho đến khi máy chạy bộ dừng hẳn mới bước xuống. Với những ai tập ngoài trời cũng vậy, bạn có thể chuyển từ chạy bộ xuống mức đi bộ nhanh và đi bộ chậm để không bị sốc.

tap-chay-bo-dung-cach.

Tập chạy bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả cùng máy chạy bộ.

Các buổi tập là “không” giống nhau

Đừng lặp đi lặp lại một vận tốc nhất định hay một khung thời gian cho một buổi tập, như vậy bạn sẽ không thể nào giảm cân hiệu quả, thậm thí còn mất nhiều thời gian, công sức mà chẳng nhận được cái gì. Hãy tăng cường độ tập luyện lên cao theo khả năng và kinh nghiệm của bạn. Như thế mới đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể nhanh chóng và triệt để, đó chính là cách dùng năng lượng dư thừa để vận động và giải tỏa triệt để nhất.

Thực hiện đúng tư thế chạy bộ trên máy chạy bộ điện

Khi chạy trên máy tập chạy bộ điện để giảm cân bạn nên thực hiện đúng tư thế: Đầu và thân người luôn thẳng tự nhiên nhất có thể. Bạn nên thả lỏng tay thay vì nắm chặt lấy tay cầm của máy tập như thế chỉ tăng thêm áp lực cho cánh tay và bờ vai thôi. Hãy nhìn về phía trước khi đang chạy bộ, tránh nhìn xuống chân vì nếu như thế bạn rất dễ bị mất thăng bằng dẫn đến ngã trên máy chạy bộ. Trong quá trình tập luyện nên thường xuyên theo dõi màn hình hiển thị để xem mình chạy được bao lâu, với vận tốc như thế nào và lượng calo được đốt cháy là bao nhiêu.. Như vậy sẽ giúp bạn có thêm động lực cũng như điều chỉnh chương trình tập phù hợp.

>>Click here bạn sẽ biết cách mua và lựa chọn máy tập chạy bộ phù hợp.

Loading Facebook Comments ...