Cây phong thủy trước nhà bị tài xế ôtô nửa đêm lấy mất

Để hai chậu cây cảnh trước nhà, Đăng Khoa (TPHCM) không ngờ bị một người đi ôtô trộm mang đi.

Video ghi cảnh một người phụ nữ đi ôtô, phi xe lên vỉa hè ăn trộm cây cảnh giữa đêm đang được chia sẻ rộng trên mạng xã hội.

Chia sẻ với VnExpress, Đăng Khoa, sinh năm 1991 cho biết sự việc diễn ra trước cửa hàng của anh ở phường 15, quận 10, TP HCM, vào rạng sáng 14/10. Theo camera, người phụ nữ đi xe ôtô dừng lại trước cửa hàng, ngó nghiêng xung quanh xem có ai, rồi bê hai chậu cây cảnh lên xe phóng đi.

Hình ảnh người phụ nữ bị trộm cây được camera ghi lại.

Hình ảnh người phụ nữ trộm cây được camera ghi lại.

Khoa cho biết đó là hai cây bàng Singapore anh mua với giá 500.000 đồng, đặt trước quán để lấy phong thủy làm ăn.

“Tôi không tiếc mấy trăm ngàn nhưng rất bực mình với hành vi trộm cắp này. Có lẽ lần tới mua chậu khác, tôi phải nhờ người ta dính luôn xi măng vào để khỏi bị bê mất”, anh Khoa nói.

Chuyện các chậu hoa, cây cảnh để ngoài nhà “không cánh mà bay” không phải là hiếm. Tháng 3 năm nay, chàng trai trẻ tên Hà Văn Lương ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cũng bị người đi đường đào trộm cây hồng cổ trồng trước cửa nhà, ngay quốc lộ 6.

Cây hồng cổ được Hà Văn Lương chăm sóc từ khi còn nhỏ xíu.

Cây hồng cổ được Hà Văn Lương chăm sóc từ khi còn nhỏ xíu. “Từng có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi không bán, mà coi như một thành viên trong gia đình”, Lương cho biết.

Buổi trưa, nhân lúc cả nhà đi vắng, chỉ có bà cụ hơn 100 tuổi ở nhà, kẻ trộm đã đào cây hồng, cho lên xe ôtô mang đi. Một số người xung quanh có nhìn thấy nhưng cứ nghĩ là nhà Lương bán.

Trước đó vào tháng 2/2018, một số kẻ lạ mặt lẻn vào trước cửa ngôi nhà một gia đình sở hữu cây hồng cổ ở Sa Pa (Lào Cai) đào bới, nhổ gốc hồng đưa lên xe máy mang đi. Cây hồng cổ bị mất trộm được định giá khoảng hơn 100 triệu và được đánh giá là một trong những cây hoa hồng cổ đẹp nhất Sa Pa.

Loading Facebook Comments ...