Cây cảnh – Đưa sự thuận hòa vào phòng ngủ

 Để cây cảnh trong phòng ngủ là ý tưởng hay tạo không khí trong lành cho căn phòng. Cùng chúng tôi tham khảo sự sắp xếp cây trong phòng ngủ để có sự hài hòa các bạn hé.

 Bedroom: Phòng ngủ by Công ty TNHH TMDV Decor KT

Nhìn từ góc độ khoa học, đặt cây xanh trong phòng ngủ là có hại cho sức khoẻ vì chúng sẽ thải khí carbonic về đêm, gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người. Vì thế, bạn không nên đặt cây trong phòng ngủ quá chật hẹp hoặc để ở ngay đầu giường. Tốt nhất là nên chọn những loại cây nhỏ, không cần tưới nước thường xuyên hoặc đơn giản là hoa kiểng để căn phòng thêm bừng sức sống.

Vì có thuộc tính âm nên phòng ngủ không được đặt cây to, xù xì và sậm màu – dễ dàng gây ảnh hưởng xấu tới thể chất và tinh thần của con người.

Căn hộ Mulberry Lane: Phòng ngủ by Công ty trách nhiệm hữu hạn ANP

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là cấm tiệt việc trồng cây ở phòng ngủ. Nếu bạn có mệnh Hoả hoặc Mộc thì việc trồng cây to trong phòng ngủ sẽ thuận lợi hơn những người có mệnh Thuỷ và Thổ.

 Bedroom: Phòng ngủ by Công ty TNHH TMDV Decor KT

Những loại cây khuyên dùng tại khu vực này là hoàng kim cát, lan quân tử, văn trúc… và các cây hút khí độc như cây lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì…

 

Loading Facebook Comments ...