Cách trồng hoa Bạch Hải đường

Hải đường là loài hoa đẹp được người dân ưa chuộng sử dụng làm cảnh vào trong những dịp tết. Hoa hải đường có thân và cành cây khá cứng cáp, chiều cao vừa phải. Hoa có 5 cánh màu trắng hoặc đỏ thắm hay phớt hồng. Phần nhụy hoa có màu vàng đậm nhìn rất bắt mắt.

Hoa có họ cùng với cây chè, hoa trà mi tuy nhiên kích cỡ của cây và lá lớn hơn và có thể sống lâu năm.

Một số đặc điểm của Hoa hải đường.

Cây trưởng thành nếu trồng hạt thì sẽ phải cần đến 5 năm mới bói thường có nụ từ đầu mùa thu qua mùa đông và nở vào dịp tết nguyên đán khoảng tháng 2 hàng năm.

Để có được cây hoa nở đúng thời vụ thì người chơi cây cảnh phải cần thực hiện một số những biện pháp kỹ thuật về canh tác, gieo trồng hải đường từ cuối mùa thu.

Tỉa bỏ những cành nhỏ, dễ bị nhiễm sâu bệnh để vừa có thể tập trung nuôi các cành chính vừa để tạo dáng, thế của cây, giảm diện tác động gió mưa khiến cho cây vững vàng hơn.

Sử dụng nước vôi bão hòa quét vào gốc cây để phòng trừ sâu bệnh tăng độ phản xạ với ảnh sáng mặt trời giúp cho hoa quang hợp tốt hơn. Nên quét 2 – 3 lần mỗi lần cách nhau từ 1 – 2 ngày.

Bón thúc cho hoa bằng cách đào các rãnh có hình vành khăn ở ngoài chu vi bóng cây, hoặc bới lớp đất ở xung quanh viền chậu và cho phân đa vi lượng vào bón. Sau đó lấp đất thô, tưới nước giữ ẩm. Giữ cho cây tránh bị ũng nước sẽ làm chết cây.

 

Loading Facebook Comments ...