Tập hợp cách tắt tự động mở lại phần mềm trên Win 10 lúc khởi động

Tại phiên bản gần đây của hệ điều hành Windows 10 dùng key win 10 chính hãng tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 ở thời gian hiện tại, thì Microsoft đã mặc định active sẵn đặc điểm tự động mở lại ứng dụng lúc bạn tắt máy tính. Điều này có nghĩa là khi laptop bị tắt đột ngột do mất điện hoặc là bạn tắt máy mà ko tắt các ứng dụng đang dùng đi thì lúc khởi động lại máy tính, những ứng dụng này sẽ mặc định tự động mở lên cho bạn làm cho việc tiếp.

Đây là một trong đặc điểm cũng khá hay, bên cạnh đó nó lại là con dao 2 lưỡi đấy quý khách. Ví như pc của bạn là cá nhân và chỉ có một mình bạn dùng thì OK, không sảo cả. Nhưng nếu như là laptop dùng chung, máy tính gia đình, máy tính ở công ty… thì thực sự tính năng này không ổn một chút nào cả. Bởi vì bạn sẽ bị lộ ra trước đó mình đang khiến những gì, ví như bạn đang làm cho một việc nhạy cảm nào đó, các việc làm mà bạn rất cần phải giữ bí mật mà nó tự động mở lại như thế thì thôi xong, hỏng bét hết rồi còn gì nữa.

Kết quả hình ảnh cho Cách tắt tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10

Chính bởi vậy, nếu như không thật sự thiết yếu thì mình suy nghĩ quý khách nên tắt đặc điểm này đi cũng được. Và nếu như bạn chưa biết biện pháp thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Nói chung là cũng rất đơn thuần và nhanh chóng thôi.

Phương pháp 1: Truy cập mục Sign-in options trong Settings

  • Bước 1: đầu tiên, click vào Menu Start trên laptop. Trong bảng bên trái, tìm mua Settings.
  • Bước 2: Trong ứng dụng Settings, nhấp vào Accounts trong các mục khác nhau.
  • Bước 3: lúc trang mới mở ra, truy cập Sign-in options trong bảng bên trái. Click vào nó để mở thêm các cài đặt trong bảng bên phải.
  • Bước 4: Quan sát mục Privacy và TẮT tùy mua Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart.

hiện tại, thoát khỏi ứng dụng Settings và máy tính đã tắt đặc điểm tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại Windows 10 sau khi tiến hành active win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10 hoặc thiết lập những ứng dụng khác.

Cách 2: Tự tay tắt mọi ứng dụng

Đây là biện pháp làm cho dễ dàng nhất nhưng khá phiền toái bởi bạn sẽ phải tự tay đóng mọi ứng dụng đang chạy trước khi tắt deskop. Bình chọn phần thông báo trong khay hệ thống để Tắt ứng dụng không nhu yếu khởi động cùng hệ thống. Khiến cho cách này, lần tới, lúc bạn khởi động lại laptop, những ứng dụng này sẽ không mở lại nữa.

Cách 3: dùng hộp thoại Shut Down cổ điển

  • Bước 1: mở đầu biện pháp này, bạn nhấn tổ hợp phím Win + met và thu nhỏ mọi chương trình đang vận động. Tiếp đó, click lên màn hình pc và tập trung vào nó.
  • Bước 2: hiện nay, nhấn những phím Alt + F4 để mở hộp thoại “Shut Down Windows” cổ điển.
  • Bước 3: Nhấn vào menu kéo xuống, chọn tùy chọn Restart hoặc Shut Down. Click OK.

có khá nhiều cách tắt pc khác lạ mà bạn có nguy cơ áp dụng và thực hiện, sử dụng phần mềm hoặc câu lệnh để tắt pc là tùy thuộc vào bạn.

Phương pháp 4: Qua Command Prompt

  • Bước 1: Truy cập ô kiếm tìm trong thanh taskbar của deskop, gõ cmd. Command Prompt sẽ xuất hiện. Thời nay, click chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator.
  • Bước 2: Trong cửa sổ màu đen bên dưới, gõ lệnh sau khi muốn tắt máy tính: shutdown -t 0 –s
  • Bước 3: giả dụ muốn khởi động lại pc, gõ lệnh này: shutdown -t 0 -r

Tắt hay khởi động lại deskop theo phương pháp này sẽ ko làm cho ứng dụng tự động mở lại nữa. Ngoài ra, bạn có khả năng tạo shortcut tắt máy, khởi động lại hay dùng chế độ ngủ cho deskop Windows 10.

Trên đây là các biện pháp tắt đặc điểm tự động mở lại ứng dụng đã mở khi khởi động lại trên Win 10 của Blog kiến thức, hy vọng sẽ giúp cho ích cho bạn. Ví như bạn dùng máy tính cá nhân, một mình bạn sử dụng pc đó và có mật khẩu bảo mật thì có lẽ bạn cũng ko quan trọng phải tắt. Còn ngược lại nếu như là pc dùng chung thì mình nghĩ là nên tắt đi cho nó lành nhé

Loading Facebook Comments ...