Hướng dẫn cách làm gà rán giòn vô cùng đơn giản tại nhà

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà rán giòn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu để làm gà rán bao gồm:

  • Đùi gà cần chuẩn bị 800gr
  • Bột mì cần tới 500gr
  • Cùng với quả trứng gà
  • Sữa tươi cần có 100ml
  • Với tiêu chỉ cần 10gr
  • Với bột tỏi chỉ cần chuẩn bị 10gr
  • Bột ớt cần có 10gr, cùng với bột nghệ, muối
  • Đậu cần có 50gr
  • 1 số các gia vị khác đó là dầu ăn, tương ớt cùng với tương cà

Các bước làm gà rán như sau:

cách làm gà rán giòn

Để món gà rán được hoàn hảo nhất thì các bạn cần phải làm sạch gà bằng cách dùng muối và cả gừng, sau đó hãy dùng nước lạnh để rửa sạch rồi để cho ráo nước là được. Sau đó với trứng gà thì cần đập trứng cho vào trong cái bát tô, sau đó hãy cho sữa tươi vào để khuấy đều.

Sau đó bạn tiếp tục cho thịt gà vào trong cái bát tô bột mà bạn đã chuẩn bị đem ướp như thế 20 phút đó chính là cách làm cho gà được mềm hơn và đảm bảo khi rán lên sẽ ngon hơn đấy.

Sau đó bạn hãy dùng gia vị và bột để vào trong 1 cái thau lớn, cùng với bột mì để hòa với nhau, nhớ trộn đều để làm gia vị cho lớp vỏ của thịt gà, đảm bảo sẽ ngon hơn đấy.

Sau đó bạn hãy gắp bỏ từng miếng gà đã chuẩn bị đó cho vào trong hỗn hợp trứng và sữa, sau đó bạn cần  cho gà được lăn vào trong hỗn hợp này, sau đó tiếp tục cho vào trong hỗn hợp trứng và sữa để miếng gà được lăn qua lăn lại bột, đây chính là cách để 2 lớp da được tạo ra giúp cho món gà của bạn thêm mềm và giòn ngon hơn, cứ lăn qua lăn lại sau đó hãy cho chúng vào trong 1 cái đĩa lớn.

Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào trong chảo và nhớ để cho dầu sôi, cho từng miếng gà vào khi dầu đang sôi, nhớ là khi rán thì bạn hãy cho những miếng gà to nhất vào trước, sau đó mới bắt đầu gắp vào những miếng nhỏ, đừng cho quá nhiều gà vào cùng 1 lúc sẽ chỉ khiến cho nhiệt độ của dầu ăn giảm đi và miếng gà của bạn cũng sẽ chín chậm đấy.

gà rán
Món gà rán sau khi hoàn thành

Sau mỗi 3 phút là bạn hãy tiến hành lật các miếng gà để miếng gà được chín đều, đến khi nào mà những miếng gà này ngả sang màu vàng, thì bạn chỉ việc vặn nhỏ ngọn lửa xuống cứ đun như thế cho gà được chín đều, đảm bảo vỏ thịt gà được vàng ươm khi bạn cho ra đĩa thì bạn cần vặn lửa to đảm bảo dầu ăn trong gà ra hết đảm bảo sẽ hết ngán đấy, cho gà vào trong miếng thấm dầu cho chúng được chín đều, cứ để cho chúng ráo nước rồi bạn chỉ việc thưởng thức cùng với tương ớt, hay bạn cũng có thể ăn tương cà cũng đảm bảo dư vị đấy.