Cách chọn loại cá và bể nuôi cá cảnh

Nhiều người cho rằng nuôi cá cảnh rất khó, nhưng nếu một người thực sự yêu thích và có đam mê thì sẽ dễ dàng hơn. Cũng như những công việc khác, nuôi cá sẽ có những quy tắc để người nuôi nắm bắt và thực hiện theo tiêu chí đó.

 

– Đối với những người mới tập nuôi cá cảnh cần phải tìm hiểu nhiều loại cá cảnh khác nhau, tập quán sinh sống của mỗi loại cá và lựa chọn giống cá phù hợp với nhau để nuôi chung.

– Chọn bể cá có kích thước phù hợp với số lượng cá nuôi, loại bể cá mini hoặc bể cá để bàn có thể nuôi khoảng 2-5 con, nếu sử dụng bể to và có trang bị hệ thống lọc nước đầy đủ thì có thể nuôi khoảng 10-20 con. Kích thước quá nhỏ nhưng lại nuôi nhiều cá thì sẽ thiếu oxy, nếu bể nuôi đủ dưỡng khí cho cá và môi trường thoải mái sẽ tăng khả năng sinh trưởng phát triển.

– Nếu bạn chọn nuôi cá cảnh theo phong thủy nên nuôi cá Ngân Long, Ánh Trăng với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho mọi người.

Hướng dẫn kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá cảnh cho người mới

Kết quả hình ảnh cho Cách chọn loại cá và bể nuôi cá cảnh cho người mới

Môi trường nước và cách thay nước nuôi cá cảnh

Môi trường nước là yếu tố rất quan trọng khi nuôi cá, tùy từng loại nước mà người nuôi có cách xử lý sao cho phù hợp để nuôi cá cảnh.

– Nước máy có lượng clo rất lớn và chất này không tốt khi nuôi cá, vì vậy trước khi sử dụng nước máy cần tiến hành khử clo trong nước bằng cách cho nước vào xô, chậu không đậy nắp và để trong khoảng 24h.

– Nước giếng cũng không thích hợp để nuôi cá vì thường có chứa phèn, PH thấp. Phương pháp xử lý nước giếng là sử dụng hệ thống xủi oxy mạnh.

– Nhiều người nghĩ rằng nước mưa rất phù hợp để nuôi cá, tuy nhiên trong nước mưa có hàm lượng PH cực thấp, hồ nước nhanh có tảo và rêu. Có thể sử dụng phương pháp như nước giếng để khắc phục tình trạng nếu sử dụng nước mưa để nuôi cá cảnh.

Sau khoảng 1-2 tuần thay nước bể cá 1 lần, vì thay nước thường xuyên cá dễ bị chết do không thích nghi kịp thời với môi trường nước mới.

Điều kiện sống thích hợp khi nuôi cá cảnh

Đặt bể cá ở nơi có điều kiện nhiệt độ tương ứng khoảng 26-18 độ C, môi trường mát mẻ và có thể sử dụng đèn chiếu sáng.

Nên sử dụng máy oxy kết hợp với máy lọc nước để đảm bảo cung cấp đầy đủ khí khi nuôi cá cảnh,  đảm bảo điều kiện sống cho cá.

Loading Facebook Comments ...