Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Chơi cây cảnh là thú vui tao nhã của không ít người đặc biệt là những người trong độ tuổi từ trung niên trở đi khi mà họ có nhiều thời gian dành cho việc chăm sóc chúng.Còn đối với các bạn trẻ muốn chơi cây cảnh đôi khi việc chăm sóc cây sao cho hiệu quả lại là vấn đề đáng quan tâm.Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý cho bạn trong quá trình chăm sóc cây cảnh mà bạn nên biết.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng đối với cây xanh. Bởi vậy khi đặt cây trong nhà bạn cần chọn vị trí có thể lấy ánh sáng như là khu vực cửa sổ. Nếu không có ánh sáng cây xanh sẽ không thể sinh trưởng bình thường được điều đó đồng nghĩa với việc tuổi thọ của cây sẽ bị giảm dần dẫn đến cây bị chết.

Nước cũng là yếu tố quan trọng không kém gì ánh sáng. Sinh vật không thể sống nếu như không có nước. Tuy nhiên bạn phải biết cân nhắc để lượng nước tưới ra thật hợp lý không quá nhiều cũng không quá ít. Đối với các loại cây trong nhà thì mỗi ngày bạn chỉ cần tưới một lượng nhỏ thôi để giữ ẩm cho đất không bị quá khô là được.Cần lưu ý thêm khi chọn mua các chậu đựng cây cần có lớp chống tràn nước ở bên dưới tránh tình trạng nước chảy ra ngoài.

Bạn cũng cần phải lưu ý về lượng phân bón cho cây cảnh trong nhà để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.Thông thường thì cứ tầm 15 ngày bạn sẽ bón phân một lần để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển. Nếu bón quá nhiều phân thì cây sẽ không hấp thu hết gây lãng phí và tốn kém. Còn bón ít phân quá thì cầy sẽ không có đủ dưỡng chất để phát triển. Bạn cũng phải thường xuyên theo dõi tình trạng phát triển của cây xanh để có cách xử lí kịp thời khi chúng mắc sâu bệnh.

 

Loading Facebook Comments ...