cách chăm sóc cây cảnh

Trong đời sống hiện nay cây cảnh là một trong những loài cây phổ biến trong mỗi gia đình. Mỗi gia đình có sở thích riêng, chính vì thế cây cảnh là loại cây rất phong phú và đa dạng.  Đối với đa số các loại cây cảnh có những đặc điểm cơ bản chung mà người trồng cần chú ý trong khâu trồng và chăm sóc. Nắm rõ cách chăm sóc cây cảnh sẽ giúp người trồng có những biện pháp giúp cây luôn tươi tốt, khỏe mạnh.

Cây cảnh không chỉ có khả năng sinh sản hữu tính mà chúng còn có khả năng sinh sản vô tính. Cây cảnh luôn sinh trưởng và phát triển. Cây cảnh có tính cảm ứng và phản ứng với mọi kích thích và các biến đổi trong môi trường mà chúng sống. Cây cảnh cũng là sinh vật nên chúng có quá trình trao đổi chất với môi trường xung quanh. Cây cảnh có kiểu dáng, hình dạng, cấu tạo nhất định đặc trưng cho mỗi họ, loài hay giống của mình.

cách chăm sóc cây cảnh

cách chăm sóc cây cảnh

 

Để chăm sóc cây cảnh tốt chúng ta cũng cần trang bị đầy đủ dụng cụ làm vườn để việc chăm sóc cây cảnh dễ dàng và an toàn hơn. Chúng vừa giúp bạn thao tác thoải mái, hợp vệ sinh, vừa bảo vệ tay khi tiếp xúc với phân hóa học. Những dụng cụ bạn cần phải có như: găng tay, xẻng, kéo, bình tưới nước… Nên mua dụng cụ phù hợp với diện tích vườn. Nếu vườn rộng, bạn nên trang bị loại lớn để rút ngắn thời gian chăm sóc. Với nơi vừa phải, loại nhỏ sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn.

Để chăm sóc cây cảnh tươi tốt ta có các bước: Tưới nước, bón phân, phòng bệnh cho cây, có biện pháp chăm sóc kịp thời tránh cây bị khô héo,  biện pháp hồi phục cho cây khi bị kho héo.

Loading Facebook Comments ...