Cách chăm sóc cây Cẩm Nhung

Cẩm nhung (Fittonia) hay còn gọi là cây may mắn. Loài cây này có nguồn gốc từ những khu rừng đầm lầy ẩm ướt Nam Mỹ nên đây là một loài cây ưa bóng, thích ẩm ướt và mát mẻ nữa.

– Cẩm nhung là loại cây có kích thước nhỏ nhắn và xinh xắn, chiều cao của cây chỉ tầm khoảng 2,5 cm, nuôi lâu ngày cây sẽ càng ngày càng phân nhánh dày đặc bao phủ, um tùm và sum suê.

– Những bé cẩm nhung này rất đa dạng về màu sắc và hình dáng: có loại thì lá đỏ gân xanh, loại thì lá xoăn màu hồng nhẹ, loài thì lá đỏ luôn,….Nói chung là cẩm nhung rất đa dạng về màu sắc và loại nào cũng đẹp hết 😀

– Điều kiện nhiệt độ lý tưởng mà cẩm nhung ưa thích nhất vào khoảng 22-24 độ C, khi sống ở nhiệt độ thích hợp thì cây sẽ phát triển rất tốt và lá mọc dày đặc, đẹp um tùm, xum xuê rất đẹp.

– Mặc dù là loại cây ưa bóng nhưng lâu lâu vẫn nên cho mấy bé này ra nắng nhé, để cẩm nhung được lên màu lá tươi sáng hơn, cũng để bé hấp thụ và chuyển đổi dinh dưỡng hiệu quả nhé. Chú ý là cẩm nhung ưa sáng nhẹ – ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm là tốt nhất

– Cẩm nhung rất nhạy cảm với khí hậu và nước, nên bạn để chậu cây ở góc bàn làm việc, góc sân mát mẻ là cực kỳ thích hợp với bé, và nhớ là tưới nước đều đặn nhé. (Một số bạn có lấy cẩm nhung tại Vườn có kêu bé đang bị héo – là vì cẩm nhung nhạy cảm với nhiệt độ lắm. Hà Nội nhiệt độ lên đến 39 độ C thì phải tưới nước thường xuyên và cho bé vào trong mát ngay nhé)

 

 

Loading Facebook Comments ...