Các loại gạch xây dựng giá rẻ tốt nhất hiện nay

Việc xây nhà là một việc lớn, nó đòi hỏi gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều vấn đề, từ thiết kế đến thi công và hoàn thiện. Trong đó thì việc lựa chọn vật liệu xây nhà cũng là một trong cac vấn đề đượ quan tâm nhiều, mà đặc biệt là gạch xây dựng giá rẻ, nó sẽ tác động trực tiếp đến chi phí cũng như chất lượng công trình.

Chúng ta đều có thể thấy rằng, để xây được một ngôi nhà, chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Một trong các thứ đó là gạch xây dựng giá rẻ, bởi vì đây là dòng vật liệu cơ bản mà công trình nào cũng phải dùng. Việc lựa chọn gạch sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chi phí của công trình cũng như chất lượng của công trình đó. Và bà viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được các loại gạch đang thông dụng, được sử dụng nhiều trên thị trường.

Và gạch mà chúng ta quan tâm là gạch đất sét nung, đối với các công trình gia dụng thì chủ yếu là dòng gạch này mà thôi. Đây cũng là dòng gạch được sử dụng lâu đời tại Việt Nam.

1, Gạch đặc:

Kích thước tiêu chuẩn của viên gạch này là 220x105x55, nguyên khối, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm màu. Các bức tường chịu lực cho công trình sẽ sử dụng lại gạch này, nó có khả năng chống thấm tốt, và hay được dùng tại cá vị trí như móng nhà, móng tường, của, bể nước… Dòng gạch này cũng có 3 loại là A1, A2 và B với chất lượng giảm dần.

Loại này khá nặng nên khối lượng công trình sẽ tăng, chi phí sẽ cao hơn dòng gạch rỗng.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Gạch thông tâm:

Còn có cách gọi khác là gạch 2 lỗ, một trong các loại gạch xây dựng giá rẻ cũng hay được sử dụng, có kích thước và màu sắc không khác gì gạch đặc. Dòng gạch này chủ yếu sử dụng cho các vị trí không cần độ chịu lực, hay độ chống thấm, như tường ngăn phòng.

Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, chi phí thấp hơn dòng gạch đặc ở trên

Nhược điểm: độ chịu lực và khả năng chống thấm không cao.

>>> Xem thêm: lam nha pho bang ket cau khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Gạch rỗng 6 lỗ

Cũng có màu sắc và kích thước tương tự loại ở trên. Nó gần như dòng 2 lỗ nhưng nhẹ hơn và khả năng chống thấm cũng kém hơn. Thường các vị trí tường không quan trọng, giống như vách ngăn, không yêu cầu độ chịu lực cũng như chống thấm, thì có thể dùng dòng gạch này cho giảm bớt chi phí.

Nhược điểm của dòng gạch này là chịu lực rất kém, bạn chỉ cần đóng đinh vào là gạch có thể vỡ.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các dòng gạch xây dựng giá rẻ thông dụng trên thị trường. Tùy theo yêu cầu của công trình nhà bạn, hãy chọn loại gạch phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: nha tien che nho – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Loading Facebook Comments ...