Bí quyết trồng cây phong thủy thu hút may mắn, tiền tài vào nhà

Theo phong thủy gia đình, nếu chọn loại cây phù hợp, bài trí đúng chỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, cũng có những loại cây mang lại những điều không may mắn.

Nên trồng cây nào trong vườn nhà

Tre là một loại cây được ưa chuộng để trang trí trước cửa nhà. Tre là loại cây phú quý, có ý nghĩa mang lại ấm no cho gia đình. Theo ông bà ta, đây là loại cây có thể mang lại nhiều may mắn, phát đạt. Gia chủ có thể trồng tre xung quanh hàng rào hoặc trong vườn.

Ngoài tre thì chanh và cam là loại cây cũng đem lại nhiều may mắn. Từ lâu, cây quýt mang ý nghĩa cát lợi, cây bưởi lại có nghĩa là được phù hộ.

Trồng cây quýt mang ý nghĩa cát lợi,

Nếu muốn cải thiện những mối quan hệ, giúp giữ hòa khí trong gia đình, bạn nên trồng cây táo trong vườn, cây lựu mang ý nghĩa hiện tình yêu thương và mong muốn con cháu lớn khôn, khỏe mạnh. Lựu và táo trồn ở hướng nam sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, còn một số loại cây may mắn khác nên trồng trong vườn như cây đào với ý nghĩa may mắn và đầm ấm . Cây quế giúp đăng khoa, đỗ đạt, còn cây mẫu đơn tượng trưng cho phú quý.

Theo thuyết phong thủy, trồng hoa ở hướng đông nam góc vườn nhà sẽ đem lại may mắn và sức khỏe cho mọi thành viên.

Một số cây mang lại điềm xui

Trong vườn cần tránh trồng cây liễu. Loại cây này có thể đem đến xui xẻo, tiêu hao cho gia chủ, hơn nữa cây liễu không có hạt nên có thể ảnh hưởng không tốt đến phần con cái.

Trồng cây dâu là điều không may mắn

Cây dâu cũng là một loại cây không may mắn bởi theo nghĩa Hán việt cây dâu gọi là “tang”. Vì vậy, nếu trồng trước nhà sẽ giống như “ngóng tang”  nên từ xưa ông bà ta đã cấm kỵ việc trồng cây dâu trước nhà.

Ngoài ra, theo phong thủy tâm linh, bạn cũng cần tránh trồng cây dương, cây đa ở trước nhà. Cây Dương có nhiều cành lá rậm rạp nên không tốt để trồng trong nhà. Cây đa chủ yếu trồng ở đền mếu nên cũng không nên trồng trong vườn.

 

 

Loading Facebook Comments ...