Bảo vệ mái tóc khi luyện tập bơi lội tại bể bơi kinh doanh

Chất Clo có trong nước bể bơi kinh doanh cũng như lượng muối trong nước biển là nguyên nhân chính khiến mái tóc chắc khỏe của bạn bị khô xơ và dễ gãy rụng. Nếu bạn thường xuyên tập luyện bơi lội trong bể bơi hay ngoài biển, bạn phải biết cách bảo vệ cẩn thận mái tóc của mình. Vì lớp khi bơi nhiều trong môi trường trên mà bạn không có biện pháp bảo vệ mái tóc của mình, thì các chất hóa học, muối biển sẽ gây tổn thương lớp tế bào ngoài cùng bảo vệ tóc, khiến tóc mất sự bóng mượt, trở nên khô ráp, chẻ ngọn, gãy rụng hay nổi gàu.

***Bạn cần xem thêm: Dịch vụ cho thuể bể bơi để tổ chức tiệc lễ hội

Bảo vệ mái tóc khi bơi lội

Bảo vệ mái tóc khi bơi lội

Những cách bảo vệ tóc khi đi bơi lội tại bể bơi kinh doanh:

Hấp dầu
Để hạn chế tối đa sự tác động của hóa chất lên mái tóc của bạn khô xơ, thì trước khi xuống biển hoặc luyện tập bơi lội, bạn phải hấp dầu bằng những loại dầu cung cấp độ ẩm, bảo vệ tóc: dầu dừa, dầu oliu cho tóc.
Bởi trong thành phần của những loại dầu này chứa nhiều vitamin, chất béo sẽ thẩm thấu sâu vào tóc,giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc của bạn từ bên trong, hạn chế sự tấn công của các hóa chất Clo, muối biển.

Thoa kem dưỡng cho tóc trước khi xuống nước
Nếu bạn không có thời gian hấp dầu trước khi đi bơi, bạn cũng có thể sử dụng một lớp kem dưỡng, dầu xả, dầu ủ lên mái tóc của bạn trước khi xuống bơi khoảng 15-20 phút. Loại kem này sẽ tạo một lớp màng bảo vệ quanh mái tóc, giúp tránh sự tấn công của hóa chất với tế bào tóc của bạn.
Hoặc nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể nhỏ vài giọt rượu giấm táo lên tóc sau khi bơi lội xong. Việc này sẽ giúp gột sạch hóa chất còn đọng lại trên tóc, mang đến cho bạn mái tóc mềm mại, bóng mượt như ban đầu.

Bảo vệ mái tóc khỏe mạnh của bạn khi luyện tập bơi lội tại bể bơi kinh doanh

Bảo vệ mái tóc khỏe mạnh của bạn khi luyện tập bơi lội tại bể bơi kinh doanh

Làm ướt tóc trước khi xuống bơi
Trước khi vào bể bơi kinh doanh, bạn thường chỉ nghĩ đến việc tắm tráng người, nhưng thực ra bạn cũng cần phải làm ướt tóc. Việc làm đơn giản này nhưng sẽ hạn chế tối đa tóc ngấm nước bể bơi và gây hư tổn mái tóc của bạn.

Đội mũ bơi để bảo vệ tóc tốt hơn.
Chọn loại mũ bơi làm bằng chất liệu cao su và phù hợp với đầu bạn để tránh mái tóc tiếp xúc với hóa chất bể bơi.
Sau khi bơi lội xong, bạn cần phải gội và xả tóc thật kỹ bằng nước ngọt ngay sau đó, để giúp loại bỏ những hóa chất bám trên tóc, cung cấp độ ẩm và phục hồi mái tóc của bạn. Ngoài ra, việc gội đầu sạch sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ cả những chất dưỡng ẩm, dầu ủ… mà bạn đã thoa trước khi xuống nước, vì nếu không rửa sạch sẽ làm tóc bạn sinh gàu, mau bẩn.

Nếu như bơi lội tại các bể bơi kinh doanh làm bạn lo sợ hóa chất làm hại sức khỏe thì với thiết kế xây dựng bể bơi trong khuân viên gia đình mình là lựa chọn hoàn hảo đảm bảo tốt nhất sức khỏe chúng ta. Có thể bạn quan tâm- Báo giá chi phí xây dựng bể bơi chi tiết: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...