Ăn nhiều khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ăn nhiều khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng thậm chí còn nhanh hơn cả việc bạn ăn đồ ngọt.

>>> xem thêm: Thuốc Diazepam và những điều cần biết

Nhóm các bác sĩ, các chuyên gia tham gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng có gần 90g đường trong một củ khoai tây nướng khoảng 350g – tương đương với 19 thìa nhỏ đường.

Bên cạnh đó các loại thực phẩm như bánh mì và mì ống cũng chứa một lượng lớn đường, bởi vì cơ thể chúng ta đã phá vỡ các carbohydrate và chuyển hoá chúng thành glucose.

Phát hiện này đã khiến cho các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng carbohydrate có thể là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ bị bệnh béo phì đang diễn ra tại Anh.

“Khi bạn ăn một thứ không ngọt ngào không có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong cơ thể bạn”, chuyên gia dinh dưỡng Alison Barnes nói với BBC.

Theo số liệu tổng hợp từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) được công bố vào tháng 11 năm ngoái, 63% người lớn ở Anh được đánh giá là đang bị thừa cân hoặc béo phì và có tới 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 2, đây quả là con số đáng báo động hiện nay.

“Quá nhiều người trong số chúng ta đang tiêu thụ những loại thực phẩm tinh bột không đúng dẫn đến tình trạng dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2”, tiến sĩ Van Tulleken nói.

“Có rất nhiều tinh bột trong khoai tây, mì ống và bánh mì. Một khi đã đi vào cơ thể, chúng sẽ bị phân hủy thành glucose và đi vào máu của bạn. Nếu chúng ta ăn quá nhiều thì chúng sẽ trở thành chất béo.”

Tiến sĩ Van Tulleken cũng khuyên rằng chúng ta nên tiêu thụ những thực phẩm chứa “tinh bột lành mạnh” đặc biệt là bánh mì đen.  Ông cũng cho rằng để nguội các món như mì ống, gạo và khoai tây cũng có thể là 1 cách để giảm lượng tinh bột không tốt.

Nguồn: Ngaynay.vn

Loading Facebook Comments ...