Khi bị đau bụng dưới bên phải khi mang thai cần lưu ý những gì ?

Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm? Nếu mẹ cảm thấy đau bụng dưới khi mang thai trong tháng đầu thì có nghĩa là mẹ đang cảm nhận rất tốt về sức khỏe của mình đó mẹ ạ. Tuy nhiên, nếu việc này làm mẹ quá lo lắng quá mà ảnh hưởng đến tâm lý thì cũng không tốt cho thai nhi đâu. Cảm giác nặng bụng hay đau bụng dưới rốn ở nam quặn nhẹ bụng dưới mà không kèm triệu chứng chảy máu là điều rất phổ biến khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Thường thì đó chính là dấu hiệu của một thai kỳ tiến triển tốt, không phải là dấu hiệu nguy hiểm. Lý do của những cơn đau này là gì vậy? Sự làm tổ bình thường của phôi thai vào tử cung có thể gây ra những cơn đau bụng dưới khi mang thai ở cấp độ nhẹ kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Ở một số mẹ có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo một chút, gọi là xuất huyết làm tổ.

Vào lúc này, lượng máu để nuôi tử cung tăng lên, niêm mạc tử cung dày lên hay đơn giản hơn là tử cung đã bắt đầu phát triển lớn dần gây chèn ép các cơ quan. Vì vậy, những cơn đau đầu tiên cũng dần dần hình thành và có thể sẽ có nhiều cơn đau như vậy trong thai kỳ của mẹ. Ở một số mẹ, đôi khi việc đau bụng dưới là do mẹ

Loading Facebook Comments ...