5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY SAI GIỜ

5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY SAI GIỜ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e152d-7edf-day-kim-loai-nen-mat-trang-sang-trong

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-la670wegb-1bdf-dien-tu-day-deo-kim-loai-ma-ion-den

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bg-6903-4bdr-day-nhua-mau-hong-

 

 

Chạy chậm, sai giờ không phải hiện tượng quá xa lạ với những người thường xuyên sử dụng đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên với một vài người mới chơi sẽ khá hoang mang, lo lắng khi gặp tình huống này. Chiếc đồng hồ gắn bó với bạn hằng ngày bỗng nhiên chạy chậm cả 10 phút. Bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào?

Hãy xem những nguyên nhân nào khiến những chiếc đồng hồ của bạn đôi khi hơi “ốm” như vậy.

dong-ho-vinoce

  1. Kim chạm mặt trong của đồng hồ

Đối với đồng hồ quartz, lỗi thường gặp chính là kim chạm mặt trong của đồng hồ. Đây có thể là lỗi của nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp hoặc do đồng hồ bị va chạm mạnh (khiến cho phần chốt kim bị lỏng lẻo)

-> Cách xử lý: kéo ngay núm ở giữa ra (để đồng hồ ngừng chạy), mang đồng hồ đến nơi bảo hành hoặc cửa hàng đồng hồ uy tín để sửa chữa.

  1. Hệ thống bánh răng bị hao mòn

Đối với đồng hồ cơ, sau một thời gian dài sử dụng mà không được lau dầu hay vệ sinh bên trong sẽ làm cho hệ thống bánh răng hoạt động không còn hiệu quả nữa. Điều này không chỉ làm đồng hồ chạy chậm mà về lâu dài sẽ gây hư hại cho toàn bộ hệ thống bánh răng của bạn.

  1. Hết Pin

Pin là phần không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ quartz. Pin kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng Oxy hóa ngay bên trong đồng hồ của bạn. Sau một thời gian sử dụng, Pin chắc chắn sẽ yếu dần đi khiến cho đồng hồ chạy chậm. Ngoài ra, bộ phận “lá tiếp xúc pin” cũng cực kì quan trọng. Lâu ngày nếu không được chăm sóc kĩ thì lá tiếp xúc pin có thể bị hoen gỉ, làm cho nguồn điện từ pin truyền ra bất ổn định, khiến cho ngay cả những chiếc đồng hồ hiệu cũng chạy chậm.

Đồng hồ nữ

-> Cách xử lý: Nếu Pin yếu nên mang đồng hồ đi thay pin ngay, và đừng quên vệ sinh lá tiếp xúc pin thường xuyên nhé.

  1. Hỏng IC

Đối với đồng hồ quartz, ngoài pin thì IC cũng là bộ phận cực kì quan trọng, nó được ví như bộ não của một chiếc đồng hồ vậy. Nếu IC bị lỗi thì đồng hồ có thể chạy nhanh hoặc chạy chậm.

  1. Đồng hồ bị nhiễm từ

Thực tế, đồng hồ quartz ít bị nhiễm từ do chúng có chứa động cơ điện. Ngược lại đồng hồ cơ rất dễ bị nhiễm từ, chỉ cần một chi tiết bị ảnh hưởng sẽ khiến toàn bộ hệ thống bị ảnh hưởng theo, làm cho đồng hồ chạy chậm (đối với đồng hồ cơ sẽ thấy sai số tăng lên đáng kể).

171

Trên thực tế các loại đồng hồ hiện nay thường sử dụng các vật liệu chống từ tính thế nhưng chúng không thể ngăn được 100% từ tính từ trái đất và các vật xung quanh như điện thoại, đài, ti vi, nên hãy chắc rằng cỗ máy thời gian của bạn luôn được để cách xa những vật đó một khoảng an toàn.

-> Cách xử lý: hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với các vật phát ra từ trường mạnh (TV, tủ lạnh, máy vi tính, điện thoại di động…)

Loading Facebook Comments ...