5 cách diệt chuột tại nhà hiệu quả

Bước 1. Chặn đường đi của chuột

Bước đầu, hãy chặn các bức tường phía trong nhà, vài ngày sau thì mới chặn các bức tường xung quanh. Đây là cách đuổi chuột hiệu quả khi chừa lối thoát cho chúng. Nếu như bạn chặn dich vu diet moi hết đường đi của chúng, chúng sẽ cắn phá để thoát thân.

Khi thấy vết bẩn cũng như phân chuột rơi vãi bạn lau sạch sẽ và đánh dấu lại.

Chặn các lỗ hổng bằng các miếng bùi nhùi sợi thép. Hay bạn cũng có thể sử dụng giải pháp khác chắc chắn hơn như là sử dụng miếng dạ xanh rửa bát, cắt kịch thước phù hợp với các lỗ hổng. Hãy dán chắc để không bị lũ chuột quậy phá.

Sau 2-3 ngày, nếu căn nhà vẫn bị chuột phá, bạn hãy kiểm tra các lỗ hổng đac bịt hoặc tìm thêm các lỗ hổng mới.

Một khi bạn cũng chắc chắn chuột không còn xâm nhập vào bên trong nhà thì hãy bắt đầu sửa chữa tất cả các bức tường cả bên trong và bên ngoài.

Bước 2: Ngăn chặn chuột xâm nhập lại

Trước tiên, bạn cần giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, hãy lưu trữ tất cả thực phẩm đúng cách những nơi an toàn, trong thùng kín tránh sự tấn công của chuột.dịch vụ diệt muỗi tận gốc Một khi không có thức ăn, chuột sẽ không trú ngụ ở nhà bạn.

Nên đặt thùng rác công cộng xa nhà,bởi mùi hôi thối sẽ thu hút chuột kéo đến quanh nhà.

Bước 3: “Đẩy lùi” sự tấn công của chuột

Tinh dầu bạc hà

Dùng một chút tinh dầu bạc hà tự nhiên sẽ khiến chuột tránh xa. Hơn nữa mùi thơm của bạc hà sẽ át các mùi thức ăn còn sót lại trong nhà bạn. tinh dầu bạc hà tự nhiên có sẵn trên các cửa hàng, siêu thị mà bạn rất dễ dàng để mua.

Dùng một miếng bông cotton nhỏ 1-2 giọt tinh dầu, sau đó đặt miếng bông ở những nơi chuột hay chạy qua lại hoặc xâm nhập vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng rau bạc hà ở trong nhà. Với rau bạc hà, bạn không chỉ tận dụng làm rau gia vị mà còn đuổi chuột hiệu quả.

Sử dụng tiếng “bíp” khó chịu: những tiếng kêu này mặc dù bạn không nghe thấy nhưng nó lại làm cho chuột chói tai. Bạn chỉ cần bật khoảng 1-2 tuần chuột sẽ bỏ chạy và không dám quay trở lại

Bước 4: Bắt chuột

Rất nhiều gia đình mắc sai lầm trong việc bắt chuột là giết chết những con chuột bị mắc bẫy. Điều này không làm chuột chạy đi mà ngược lại chúng sẽ kéo về nhà bạn nhiều hơn bởi chúng ngửi thấy mùi đồng loại. Điều này tao một vòng luẩn quẩn. do đó bạn nên sử dụn phương pháp bắt chuột nhân đạo bằng cách: sau khi bạn dùng bẫy chuột hãy vứt chúng xa nhà cách khỏng 2km nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không thể tìm đường quay trở lại nhà bạn nữa.

Bước 5: Nuôi động vật trong nhà

Mèo là loài động vật mà loài chuột rất sợ.Bạn có thể nuôi mèo, những tiếng kêu của mèo vào ban đêm sẽ đuổi chuột hiệu quả.Tuy nhiên không phải con mèo phòng chống mối nào cũng đủ năng lượng để bắt chuột, hoặc nhiều con chỉ coi chuột là đồ chơi-chỉ vờn một nửa rồi lại thả đi.

Loading Facebook Comments ...