4 loại cây trồng trong nước để trang trí nhà phù hợp

Cây phát lộc, lan ý, mạ non trong nước… là những loài cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt trong môi trường nước giúp bạn không tốn nhiều công chăm sóc, dễ dàng để trang trí phòng khách hoặc bàn làm việc.

Cây phát lộc

Cây phát lộc vốn được nhiều gia đình mua vào dịp cuối năm để chuẩn bị cho Tết với hy vọng mong điều may mắn tới cho gia đình. Được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống, cây phát lộc đem lại vận khí tốt cho sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng. Cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc.

Cây mạ non trong nước

Cây mạ với những chiếc lá xanh và mầm non mơn mởn là một loại cây rất thích hợp làm cây để bàn. Bạn có thể đặt một chậu cây mạ ở trên bàn làm việc, bàn ăn hoặc trên bàn học của con bạn. Nhiều quán cafe phong cách dân dã cũng chọn loại cây này để trang trí, mang lại cảm giác thân thuộc bình dị. Con người hiện đại thích tìm về với nguồn cội, với những điều thân thuộc, bình dị nhất, đó là lí do mà cây mạ non trong nước được dùng làm cây trang trí ngày càng nhiều.

Hoa lan ý

Hoa lan ý có tác dụng làm sạch không khí và nhanh ra hoa. Cây cũng rất dễ trồng và đặc biệt thích nghi được với cả môi trường đất và nước, sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Hoa của cây có màu trắng tinh khôi rất giản dị. Đối với phong thuỷ, cây lan ý có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc tạo một không gian sống hài hoà và yên bình.

Cây thịnh vượng trong nước

Cây thịnh vượng trong nước có lá bản to màu xanh pha lẫn hồng, đặc biệt trên lá có điểm những đốm màu xanh chấm phá rất ấn tượng. Cây rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Cây thịnh vượng trong nước được yêu thích vì nó mang ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng và giàu sang, và cũng là loại cây phù hợp để trang trí bàn làm việc, tạo môi trường xanh cho bàn làm việc của bạn.

Loading Facebook Comments ...