4 lưu ý khi chăm sóc bón phân cho cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh là một nghệ thuật của người làm vường, để có 1 chậu cây sinh trưởng và phát triển tốt thì việc chăm bón và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên nên bón phân như thế nào liều lượng bao nhiêu, vào thời điểm nào là 1 điều không hề dễ dàng gì! hãy cùng chúng tôi khám phá bí kíp chăm bón hợp lý để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

Những lưu ý khi chăm bón cây cảnh

1 Bạn cứ nghĩ muốn cây luôn luôn hhor bé trong chậu thì không nên bón chất dinh dưỡng cho cây để kìm hãm sự phát triển của cây. tuy nhiên đó là 1 cách nghĩ vô cùng sai làm, khi thiếu chất dinh dưỡng cây lại càng có xư hướng vươn xa hơn để nuôi cây. Vì vậy sẽ khó tạo dãng cũng như giữ dáng cho cây. Bạn cần luôn chăm sóc vfa bón phân cho cây đúng theo độ tuổi và độ phát triển của cây.

2 Những loại phân vi sinh, phân dạng lỏng sẽ giúp cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây. Bạn nên bón ít hơn liều lượng ghi trên bao bì để cây hấp thụ từ từ và kiềm hãm sự phát triển của cây.

3 Tùy vào việc chăm sóc cây ra hoa hay ra lá cành mà bạn sử dụng những laoij phân hợp lý. Những phân bón có nhiều nitow sẽ giúp cho cành và lá phát triển. và những phân bón có nhiều Kali sẽ giúp cho hoa  ra nhiều hơn.

4 Những laoij phân bón hóa học sẽ không tốt cho cây bằng phân hữu cơ. Bạn không nên bón trực tiếp phân hữu cơ mà nên ủ để phân giải bớt những độc tố co hại cho cây

Loading Facebook Comments ...