Cách chăm sóc cây kim tiền tại nhà

Cây kim tiền là loại cây khá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cây thường được giới kinh doanh vô cùng yêu thích vì đây là một loaij cây mang ý nghĩa phong thủy tốt cho đường kinh doanh, mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Cây kim tiền là một loại cây rất dễ trồng, sau đây là 1 vài lưu ý để chăm sóc chậu cây kim tiền luôn tươi tốt, xanh tươi.

Chăm sóc cây kim tiền tại nhà

Chăm sóc cây kim tiền tại nhà

1 Môi trường đất

là một loại cây dễ sinh sôi và phát triển mạnh mẽ tuy nhiên bạn nên tròng ở 1 chậu đất tươi xốp có độ ẩm phù hợp tạo điều kiện cho cây phát triển.Chậu cây cần thoát nước tốt, cung cấp phân vi sinh thường xuyên 1 tuần 1 lần. sau khoảng 2 tháng nên xới tơi đấp bề mặt bón phân bổ sung cho đất

2 Môi trường ánh sáng

Nên để chậu cây tại nơi có đầy đủ ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt từ mặt trời. Như vậy cây sẽ dễ dàng sinh sôi và phát triển hơn.

3 Nhiệt độ phòng

Cây là một loại cây nhiệt đới ưa nóng ẩn, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 23 đến 28 độ. Trời quá lạnh dễ khiến cây rụng lá và ngủ đông.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cách chăm sóc cây kim tiền

4 Cung cấp nước vừa đủ

Cay kim tiền ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên, ngày 1 lần. Tuy nhiên cần có hệ thống thoát nước để cây tránh ngập úng… Ngoài ra bạn có thể sử dụng phun sương lên bề mặt lá cung cấp độ ẩm cho cây.

5 Cắt tỉa cây

Mật độ nhiều nhánh cũng không tốt cho cậy. tháng bạn nên cắt tỉa cây 1 lần loại bỏ những nhánh lá già, yếu để tạo điều kiệm cho cây dâm chồi mới.

Loading Facebook Comments ...